[Mách bạn ] 8 phương pháp giảm cân an toàn tại nhà hay nhất …

Nhiều người không biết làm thế nào để giảm cân an toàn tại nhà. Theo nhiều nghiên cứu mới nhất năm 2020, hầu hết những người tìm kiếm lời khuyên về cách giảm cân sẽ bắt gặp những thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm về giảm cân.

Chế độ ăn kiêng và chế độ tập thể dục “lỗi mốt” đôi khi có thể nguy hiểm vì chúng có thể ngăn mọi người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, mức cân nặng an toàn nhất để giảm mỗi tuần là từ 100 đến 200 gram. Những người giảm cân nhiều hơn mỗi tuần hoặc cố gắng áp dụng các chế độ ăn kiêng hoặc chương trình lỗi mốt sẽ có nhiều khả năng lấy lại cân hơn sau này.
  Có rất nhiều phương pháp được hỗ trợ bởi nghiên cứu để giúp một người đạt được trọng lượng khỏe mạnh với giảm cân an toàn tại nhà. Các phương pháp này bao gồm:
 
1. Giữ đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe ở nhà

Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà có thể giúp một người tránh được lượng đường và muối dư thừa.Mọi người thường chọn ăn những thực phẩm tiện lợi, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh mang theo đồ ăn nhẹ và bánh kẹo đóng gói sẵn trên tay.
 
Một nghiên cứu cho thấy những người giữ thức ăn không tốt cho sức khỏe ở nhà gặp khó khăn hơn trong việc duy trì hoặc giảm cân.
 
Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh ở nhà có thể giúp một người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ và tránh dư thừa đường và muối. Ăn nhẹ bao gồm những thực phẩm lành mạnh tốt để giữ cân như sau:

Các loại hạt nguyên chất

  • Trái cây
  • Rau củ
  • Sữa chua ít béo
  • Rong biển khô

2. Cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn

Natri, chất béo và đường là những thực phẩm không nên ăn. Chúng thường chứa ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm toàn phần.
 
Theo một nghiên cứu sơ bộ, thực phẩm chế biến sẵn có nhiều khả năng dẫn đến các hành vi ăn uống gây nghiện, khiến người ta ăn quá nhiều.
 
3. Ăn nhiều protein
 


thực phẩm giàu protein giúp ngăn ngừa béo phì

Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp một người giảm cân. Tổng quan các nghiên cứu hiện có về chế độ ăn giàu protein đã kết luận rằng chúng là một chiến lược thành công để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh béo phì.
 
Nói chung, dữ liệu cho thấy rằng chế độ ăn giàu protein hơn với 25–30 gam protein mỗi bữa giúp cải thiện sự thèm ăn, quản lý trọng lượng cơ thể.

Một người nên ăn nhiều trứng, gà, cá, thịt nạc và đậu. Những thực phẩm này đều chứa nhiều protein và tương đối ít chất béo. Protein nạc bao gồm:

  • Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng
  • Gia cầm trắng
  • Pho mát ít béo
  • Đậu hũ

4. Bỏ đường trong bữa ăn giúp giảm cân an toàn tại nhà nhanh chóng

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tránh được đường, nhưng loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn là bước đầu tiên tích cực cần thực hiện.
 
Theo Viện Ung thư Quốc gia, nam giới từ 19 tuổi trở lên tiêu thụ trung bình hơn 19 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày. Phụ nữ ở cùng độ tuổi tiêu thụ hơn 14 muỗng cà phê đường bổ sung mỗi ngày.
 
Phần lớn đường mà mọi người tiêu thụ đến từ fructose, được gan phân hủy và chuyển thành chất béo.
 
5. Uống cà phê đen

Cà phê có thể có một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe nếu một người không cho thêm đường và chất béo. Các tác giả của một bài báo đánh giá lưu ý rằng cà phê đã cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo của cơ thể.
 
Đánh giá tương tự đã nhấn mạnh mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh gan.
 
6. Giữ đủ nước

 

>>>> Tham khảo  phương pháp giảm béo không cần ăn kiêng giúp bạn có thể ăn bất chấp mà không bị béo 

Nước là chất lỏng tốt nhất mà một người có thể uống suốt cả ngày đặc biệt cho giảm cân an toàn tại nhà. Nó không chứa calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
Khi một người uống nước suốt cả ngày, nước sẽ giúp tăng cường trao đổi chất của họ. Uống nước trước bữa ăn cũng có thể giúp giảm lượng ăn vào.
 
Cuối cùng, nếu mọi người thay thế đồ uống có đường bằng nước, điều này sẽ giúp giảm tổng số calo mà họ tiêu thụ trong ngày.
 
7. Tránh calo trong đồ uống

Nước ngọt, nước trái cây, nước tăng lực và thể thao thường chứa lượng đường dư thừa, có thể dẫn đến tăng cân và khiến người bệnh khó giảm cân hơn.
 
Đồ uống có hàm lượng calo cao khác bao gồm rượu và cà phê đặc biệt, chẳng hạn như latte, có chứa sữa và đường.
 
Mọi người có thể thử thay thế ít nhất một trong những loại đồ uống này mỗi ngày bằng nước lọc, nước có ga với chanh hoặc trà thảo mộc.
 
8. Sử dụng một chén ăn nhỏ hơn

Giảm kích thước đĩa có thể giúp một người kiểm soát kích thước khẩu phần.Sử dụng các tấm nhỏ hơn có thể có tác dụng tâm lý tích cực. Mọi người có xu hướng lấp đầy đĩa của họ, do đó, giảm kích thước đĩa có thể giúp giảm lượng thức ăn mà một người ăn trong một lần ngồi.
 
Một đánh giá có hệ thống năm 2020 kết luận rằng việc giảm kích thước tấm có thể có tác động đến việc kiểm soát khẩu phần và tiêu thụ năng lượng, nhưng không rõ liệu điều này có thể áp dụng trên toàn bộ các kích thước khẩu phần hay không.
 
Cũng cần lưu ý rằng nhiều nghiên cứu được đưa vào đánh giá được tác giả bởi một học giả, Brian Wansink, người đã có rất nhiều nghiên cứu bị rút khỏi các tạp chí do sai sót và báo cáo sai.
 

Kết luận:

Những người muốn giảm cân an toàn tại nhà nên tập trung vào việc thay đổi lối sống lâu dài hơn là áp dụng các biện pháp tạm thời.
 
Điều quan trọng là mọi người phải tập trung vào việc thực hiện những thay đổi mà họ có thể duy trì. Trong một số trường hợp, một người có thể thích triển khai các thay đổi dần dần hoặc thử giới thiệu từng thay đổi.
 
Bất kỳ ai cảm thấy khó giảm cân an toàn tại nhà có thể có lợi khi nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng tại svietspa để tìm ra một kế hoạch phù hợp. Truy cập https://svietspa.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về cách giảm cân an toàn, bạn nhé!
 
>>> Xem thao khảo ngay  Keto giảm béo – Thực đơn giảm cân 7 ngày để giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả khoa học nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.